This site is not complete. The work to converting the volumes of സര്‍വ്വവിജ്ഞാനകോശം is on progress. Please bear with us
Please contact webmastersiep@yahoo.com for any queries regarding this website.

Reading Problems? see Enabling Malayalam

ഓസ്റ്റിയോമലേസ്യ

സര്‍വ്വവിജ്ഞാനകോശം സംരംഭത്തില്‍ നിന്ന്

(തിരഞ്ഞെടുത്ത പതിപ്പുകള്‍ തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസം)
(പുതിയ താള്‍: == ഓസ്റ്റിയോമലേസ്യ == == Osteomalacia == ധാതുജപദാർഥങ്ങളുടെ(mineral substances) കുറവു...)
(Osteomalacia)
 
വരി 5: വരി 5:
== Osteomalacia ==
== Osteomalacia ==
-
ധാതുജപദാർഥങ്ങളുടെ(mineral substances)  കുറവുമൂലം എല്ലുകള്‍ക്കുണ്ടാകുന്ന മൃദുത്വം. തരുണാസ്ഥികളിൽ (cartilages)ധാതുജ ലവണങ്ങളുടെ അന്തർനിക്ഷേപമുള്ളതുകൊണ്ടാണ്‌ സാമാന്യമായി ഉറപ്പും സ്‌പ്രിങ്ങിനെന്നപോലെ പിന്തള്ളൽ സ്വഭാവവും ഉണ്ടാകുന്നത്‌. അതുകൊണ്ടാണ്‌ ഈ നിക്ഷേപങ്ങളിൽ കുറവുണ്ടാകുമ്പോള്‍ എല്ലുകള്‍ക്കു ബലക്ഷയവും മാർദവവും അനുഭവപ്പെടുന്നത്‌. അസ്ഥികളുടെ ഭൂരിഭാഗവും കാത്സ്യവും ഫോസ്‌ഫേറ്റുംകൊണ്ടുനിർമിതമാണ്‌. ഈ രണ്ടംശങ്ങളും സാധാരണമായി ആഹാരത്തിലടങ്ങിയിരിക്കും.
+
ധാതുജപദാര്‍ഥങ്ങളുടെ(mineral substances)  കുറവുമൂലം എല്ലുകള്‍ക്കുണ്ടാകുന്ന മൃദുത്വം. തരുണാസ്ഥികളില്‍ (cartilages)ധാതുജ ലവണങ്ങളുടെ അന്തര്‍നിക്ഷേപമുള്ളതുകൊണ്ടാണ്‌ സാമാന്യമായി ഉറപ്പും സ്‌പ്രിങ്ങിനെന്നപോലെ പിന്തള്ളല്‍ സ്വഭാവവും ഉണ്ടാകുന്നത്‌. അതുകൊണ്ടാണ്‌ ഈ നിക്ഷേപങ്ങളില്‍ കുറവുണ്ടാകുമ്പോള്‍ എല്ലുകള്‍ക്കു ബലക്ഷയവും മാര്‍ദവവും അനുഭവപ്പെടുന്നത്‌. അസ്ഥികളുടെ ഭൂരിഭാഗവും കാത്സ്യവും ഫോസ്‌ഫേറ്റുംകൊണ്ടുനിര്‍മിതമാണ്‌. ഈ രണ്ടംശങ്ങളും സാധാരണമായി ആഹാരത്തിലടങ്ങിയിരിക്കും.
   
   
-
അന്നപഥത്തിൽനിന്ന്‌ ഇവയുടെ ചെറിയ ഒരു ഭാഗം മാത്രമേ ശരീരത്തിലേക്ക്‌ ആഗിരണം ചെയ്യപ്പെടുന്നുള്ളൂ. അധികഭാഗവും മലത്തിലൂടെയും ചെറിയ ഒരളവിൽ മൂത്രത്തിലൂടെയും വിസർജിക്കപ്പെടുന്നു. ഇപ്രകാരം ആഗിരണം ചെയ്യപ്പെടുന്നതും വിസർജിക്കപ്പെടുന്നതുമായ ഈ ധാതുജങ്ങള്‍ ശരീരത്തിൽ ഒരു സന്തുലിതാവസ്ഥ പുലർത്തിപ്പോരുന്നുണ്ട്‌. ഏതെങ്കിലും വിധത്തിൽ ഈ സന്തുലിതാവസ്ഥ നഷ്‌ടപ്പെട്ട്‌ കാത്സ്യവും ഫോസ്‌ഫേറ്റും കൂടുതലായി പുറന്തള്ളപ്പെടുമ്പോള്‍ ഓസ്റ്റിയോമലേസ്യ അനുഭവപ്പെടുന്നു. ആവശ്യമുള്ളത്ര കാത്സ്യം അടങ്ങിയ ആഹാരത്തോടൊപ്പം വിറ്റാമിന്‍ ഡിയും വേണ്ടയളവിൽ കഴിക്കണം. കാത്സ്യത്തിന്റെ ആഗിരണത്തിന്‌ ഈ വിറ്റാമിന്‍ സഹായകമാണ്‌. ആഹാരത്തിൽത്തന്നെ മിക്കവാറും ഇത്‌ വേണ്ടിടത്തോളമുണ്ടാകാറുണ്ട്‌. പാൽ, മറ്റു ക്ഷീരോത്‌പന്നങ്ങള്‍, വെളുത്ത റൊട്ടി, മുട്ട, പലതരം മീനെണ്ണകള്‍ എന്നിവ ഈ വിറ്റാമിന്റെ സ്രാതസ്സുകളാണ്‌ സൂര്യപ്രകാശമേറ്റാൽ വിറ്റാമിന്‍ ഡി ആയി മാറുന്ന എർഗോസ്റ്റിറോള്‍ എന്ന ഒരു രാസദ്രവ്യം മനുഷ്യശരീരത്തിലുണ്ട്‌. ആകയാൽ പ്രകൃതിതന്നെ ഈ വിറ്റാമിന്റെ കാര്യത്തിൽ വേണ്ട മുന്‍കരുതലെടുത്തിരിക്കുന്നു. എങ്കിലും ശീതരാജ്യങ്ങളിൽ, വെയിൽ കമ്മിയാകയാൽ അവിടത്തുകാർക്ക്‌ വിറ്റാമിന്‍ ഡിയുടെയും തദ്വാരാ കാത്സ്യത്തിന്റെയും ആഗിരണത്തിൽ ഹാനി താരതമ്യേന കൂടുതലായിരിക്കും. ഓസ്റ്റിയോമലേസ്യ ആ പ്രദേശങ്ങളിലെ ജനങ്ങളിൽ കൂടുതലായി കണ്ടുവരുന്നു. പർദ ധരിക്കുന്ന സ്‌ത്രീകള്‍, കൂടുതൽ പ്രസവിക്കുന്ന സ്‌ത്രീകള്‍, ശിശുക്കള്‍ എന്നിവർ കാത്സ്യം പ്രത്യേകമായി കഴിക്കേണ്ടവരാണ്‌. മറ്റു കാരണങ്ങള്‍മൂലം (ഉദാ. തുടർച്ചയായ വൃക്കാപ്രവർത്തനപരാജയം) സ്ഥിരമായി വന്നുകൂടിയിട്ടുള്ള അസ്ഥിമൃദുത്വം എളുപ്പത്തിൽ ചികിത്സിച്ചുമാറ്റാന്‍ പ്രയാസമാണ്‌. (നോ. അസ്ഥി; അസ്ഥികൂടരോഗങ്ങള്‍) വൈറ്റമിന്‍ ഡിയുടെ അപര്യാപ്‌തത, വൃക്കരോഗങ്ങള്‍, പോഷകവൈകല്യങ്ങള്‍, പോഷകാഗിരണപ്രശ്‌നങ്ങള്‍, ഫോസ്‌ഫറസിന്റെ ന്യൂനത, ചിലയിനം അർബുദങ്ങള്‍ എന്നിവയാണ്‌ പ്രധാന കാരണങ്ങള്‍.
+
അന്നപഥത്തില്‍നിന്ന്‌ ഇവയുടെ ചെറിയ ഒരു ഭാഗം മാത്രമേ ശരീരത്തിലേക്ക്‌ ആഗിരണം ചെയ്യപ്പെടുന്നുള്ളൂ. അധികഭാഗവും മലത്തിലൂടെയും ചെറിയ ഒരളവില്‍ മൂത്രത്തിലൂടെയും വിസര്‍ജിക്കപ്പെടുന്നു. ഇപ്രകാരം ആഗിരണം ചെയ്യപ്പെടുന്നതും വിസര്‍ജിക്കപ്പെടുന്നതുമായ ഈ ധാതുജങ്ങള്‍ ശരീരത്തില്‍ ഒരു സന്തുലിതാവസ്ഥ പുലര്‍ത്തിപ്പോരുന്നുണ്ട്‌. ഏതെങ്കിലും വിധത്തില്‍ ഈ സന്തുലിതാവസ്ഥ നഷ്‌ടപ്പെട്ട്‌ കാത്സ്യവും ഫോസ്‌ഫേറ്റും കൂടുതലായി പുറന്തള്ളപ്പെടുമ്പോള്‍ ഓസ്റ്റിയോമലേസ്യ അനുഭവപ്പെടുന്നു. ആവശ്യമുള്ളത്ര കാത്സ്യം അടങ്ങിയ ആഹാരത്തോടൊപ്പം വിറ്റാമിന്‍ ഡിയും വേണ്ടയളവില്‍ കഴിക്കണം. കാത്സ്യത്തിന്റെ ആഗിരണത്തിന്‌ ഈ വിറ്റാമിന്‍ സഹായകമാണ്‌. ആഹാരത്തില്‍ത്തന്നെ മിക്കവാറും ഇത്‌ വേണ്ടിടത്തോളമുണ്ടാകാറുണ്ട്‌. പാല്‍, മറ്റു ക്ഷീരോത്‌പന്നങ്ങള്‍, വെളുത്ത റൊട്ടി, മുട്ട, പലതരം മീനെണ്ണകള്‍ എന്നിവ ഈ വിറ്റാമിന്റെ സ്രാതസ്സുകളാണ്‌ സൂര്യപ്രകാശമേറ്റാല്‍ വിറ്റാമിന്‍ ഡി ആയി മാറുന്ന എര്‍ഗോസ്റ്റിറോള്‍ എന്ന ഒരു രാസദ്രവ്യം മനുഷ്യശരീരത്തിലുണ്ട്‌. ആകയാല്‍ പ്രകൃതിതന്നെ ഈ വിറ്റാമിന്റെ കാര്യത്തില്‍ വേണ്ട മുന്‍കരുതലെടുത്തിരിക്കുന്നു. എങ്കിലും ശീതരാജ്യങ്ങളില്‍, വെയില്‍ കമ്മിയാകയാല്‍ അവിടത്തുകാര്‍ക്ക്‌ വിറ്റാമിന്‍ ഡിയുടെയും തദ്വാരാ കാത്സ്യത്തിന്റെയും ആഗിരണത്തില്‍ ഹാനി താരതമ്യേന കൂടുതലായിരിക്കും. ഓസ്റ്റിയോമലേസ്യ ആ പ്രദേശങ്ങളിലെ ജനങ്ങളില്‍ കൂടുതലായി കണ്ടുവരുന്നു. പര്‍ദ ധരിക്കുന്ന സ്‌ത്രീകള്‍, കൂടുതല്‍ പ്രസവിക്കുന്ന സ്‌ത്രീകള്‍, ശിശുക്കള്‍ എന്നിവര്‍ കാത്സ്യം പ്രത്യേകമായി കഴിക്കേണ്ടവരാണ്‌. മറ്റു കാരണങ്ങള്‍മൂലം (ഉദാ. തുടര്‍ച്ചയായ വൃക്കാപ്രവര്‍ത്തനപരാജയം) സ്ഥിരമായി വന്നുകൂടിയിട്ടുള്ള അസ്ഥിമൃദുത്വം എളുപ്പത്തില്‍ ചികിത്സിച്ചുമാറ്റാന്‍ പ്രയാസമാണ്‌. (നോ. അസ്ഥി; അസ്ഥികൂടരോഗങ്ങള്‍) വൈറ്റമിന്‍ ഡിയുടെ അപര്യാപ്‌തത, വൃക്കരോഗങ്ങള്‍, പോഷകവൈകല്യങ്ങള്‍, പോഷകാഗിരണപ്രശ്‌നങ്ങള്‍, ഫോസ്‌ഫറസിന്റെ ന്യൂനത, ചിലയിനം അര്‍ബുദങ്ങള്‍ എന്നിവയാണ്‌ പ്രധാന കാരണങ്ങള്‍.
-
എല്ലിനു ബലക്ഷയം, അസ്ഥിവേദന, കാലിന്റെ അസ്ഥിക്കുവേദന, പെട്ടെന്നുള്ള ഒടിവുകള്‍, അസ്ഥിവളയൽ, പേശീക്ഷയം, ഇടതിങ്ങിയ കശേരുക്കള്‍ എന്നിവയാണ്‌ രോഗലക്ഷണങ്ങള്‍.
+
എല്ലിനു ബലക്ഷയം, അസ്ഥിവേദന, കാലിന്റെ അസ്ഥിക്കുവേദന, പെട്ടെന്നുള്ള ഒടിവുകള്‍, അസ്ഥിവളയല്‍, പേശീക്ഷയം, ഇടതിങ്ങിയ കശേരുക്കള്‍ എന്നിവയാണ്‌ രോഗലക്ഷണങ്ങള്‍.

Current revision as of 09:57, 7 ഓഗസ്റ്റ്‌ 2014

ഓസ്റ്റിയോമലേസ്യ

Osteomalacia

ധാതുജപദാര്‍ഥങ്ങളുടെ(mineral substances) കുറവുമൂലം എല്ലുകള്‍ക്കുണ്ടാകുന്ന മൃദുത്വം. തരുണാസ്ഥികളില്‍ (cartilages)ധാതുജ ലവണങ്ങളുടെ അന്തര്‍നിക്ഷേപമുള്ളതുകൊണ്ടാണ്‌ സാമാന്യമായി ഉറപ്പും സ്‌പ്രിങ്ങിനെന്നപോലെ പിന്തള്ളല്‍ സ്വഭാവവും ഉണ്ടാകുന്നത്‌. അതുകൊണ്ടാണ്‌ ഈ നിക്ഷേപങ്ങളില്‍ കുറവുണ്ടാകുമ്പോള്‍ എല്ലുകള്‍ക്കു ബലക്ഷയവും മാര്‍ദവവും അനുഭവപ്പെടുന്നത്‌. അസ്ഥികളുടെ ഭൂരിഭാഗവും കാത്സ്യവും ഫോസ്‌ഫേറ്റുംകൊണ്ടുനിര്‍മിതമാണ്‌. ഈ രണ്ടംശങ്ങളും സാധാരണമായി ആഹാരത്തിലടങ്ങിയിരിക്കും.

അന്നപഥത്തില്‍നിന്ന്‌ ഇവയുടെ ചെറിയ ഒരു ഭാഗം മാത്രമേ ശരീരത്തിലേക്ക്‌ ആഗിരണം ചെയ്യപ്പെടുന്നുള്ളൂ. അധികഭാഗവും മലത്തിലൂടെയും ചെറിയ ഒരളവില്‍ മൂത്രത്തിലൂടെയും വിസര്‍ജിക്കപ്പെടുന്നു. ഇപ്രകാരം ആഗിരണം ചെയ്യപ്പെടുന്നതും വിസര്‍ജിക്കപ്പെടുന്നതുമായ ഈ ധാതുജങ്ങള്‍ ശരീരത്തില്‍ ഒരു സന്തുലിതാവസ്ഥ പുലര്‍ത്തിപ്പോരുന്നുണ്ട്‌. ഏതെങ്കിലും വിധത്തില്‍ ഈ സന്തുലിതാവസ്ഥ നഷ്‌ടപ്പെട്ട്‌ കാത്സ്യവും ഫോസ്‌ഫേറ്റും കൂടുതലായി പുറന്തള്ളപ്പെടുമ്പോള്‍ ഓസ്റ്റിയോമലേസ്യ അനുഭവപ്പെടുന്നു. ആവശ്യമുള്ളത്ര കാത്സ്യം അടങ്ങിയ ആഹാരത്തോടൊപ്പം വിറ്റാമിന്‍ ഡിയും വേണ്ടയളവില്‍ കഴിക്കണം. കാത്സ്യത്തിന്റെ ആഗിരണത്തിന്‌ ഈ വിറ്റാമിന്‍ സഹായകമാണ്‌. ആഹാരത്തില്‍ത്തന്നെ മിക്കവാറും ഇത്‌ വേണ്ടിടത്തോളമുണ്ടാകാറുണ്ട്‌. പാല്‍, മറ്റു ക്ഷീരോത്‌പന്നങ്ങള്‍, വെളുത്ത റൊട്ടി, മുട്ട, പലതരം മീനെണ്ണകള്‍ എന്നിവ ഈ വിറ്റാമിന്റെ സ്രാതസ്സുകളാണ്‌ സൂര്യപ്രകാശമേറ്റാല്‍ വിറ്റാമിന്‍ ഡി ആയി മാറുന്ന എര്‍ഗോസ്റ്റിറോള്‍ എന്ന ഒരു രാസദ്രവ്യം മനുഷ്യശരീരത്തിലുണ്ട്‌. ആകയാല്‍ പ്രകൃതിതന്നെ ഈ വിറ്റാമിന്റെ കാര്യത്തില്‍ വേണ്ട മുന്‍കരുതലെടുത്തിരിക്കുന്നു. എങ്കിലും ശീതരാജ്യങ്ങളില്‍, വെയില്‍ കമ്മിയാകയാല്‍ അവിടത്തുകാര്‍ക്ക്‌ വിറ്റാമിന്‍ ഡിയുടെയും തദ്വാരാ കാത്സ്യത്തിന്റെയും ആഗിരണത്തില്‍ ഹാനി താരതമ്യേന കൂടുതലായിരിക്കും. ഓസ്റ്റിയോമലേസ്യ ആ പ്രദേശങ്ങളിലെ ജനങ്ങളില്‍ കൂടുതലായി കണ്ടുവരുന്നു. പര്‍ദ ധരിക്കുന്ന സ്‌ത്രീകള്‍, കൂടുതല്‍ പ്രസവിക്കുന്ന സ്‌ത്രീകള്‍, ശിശുക്കള്‍ എന്നിവര്‍ കാത്സ്യം പ്രത്യേകമായി കഴിക്കേണ്ടവരാണ്‌. മറ്റു കാരണങ്ങള്‍മൂലം (ഉദാ. തുടര്‍ച്ചയായ വൃക്കാപ്രവര്‍ത്തനപരാജയം) സ്ഥിരമായി വന്നുകൂടിയിട്ടുള്ള അസ്ഥിമൃദുത്വം എളുപ്പത്തില്‍ ചികിത്സിച്ചുമാറ്റാന്‍ പ്രയാസമാണ്‌. (നോ. അസ്ഥി; അസ്ഥികൂടരോഗങ്ങള്‍) വൈറ്റമിന്‍ ഡിയുടെ അപര്യാപ്‌തത, വൃക്കരോഗങ്ങള്‍, പോഷകവൈകല്യങ്ങള്‍, പോഷകാഗിരണപ്രശ്‌നങ്ങള്‍, ഫോസ്‌ഫറസിന്റെ ന്യൂനത, ചിലയിനം അര്‍ബുദങ്ങള്‍ എന്നിവയാണ്‌ പ്രധാന കാരണങ്ങള്‍.

എല്ലിനു ബലക്ഷയം, അസ്ഥിവേദന, കാലിന്റെ അസ്ഥിക്കുവേദന, പെട്ടെന്നുള്ള ഒടിവുകള്‍, അസ്ഥിവളയല്‍, പേശീക്ഷയം, ഇടതിങ്ങിയ കശേരുക്കള്‍ എന്നിവയാണ്‌ രോഗലക്ഷണങ്ങള്‍.

താളിന്റെ അനുബന്ധങ്ങള്‍
സ്വകാര്യതാളുകള്‍