This site is not complete. The work to converting the volumes of സര്‍വ്വവിജ്ഞാനകോശം is on progress. Please bear with us
Please contact webmastersiep@yahoo.com for any queries regarding this website.

Reading Problems? see Enabling Malayalam

അടുക്കള

സര്‍വ്വവിജ്ഞാനകോശം സംരംഭത്തില്‍ നിന്ന്

05:52, 31 ജനുവരി 2008-നു ഉണ്ടായിരുന്ന രൂപം സൃഷ്ടിച്ചത്:- 116.68.65.219 (സംവാദം)

അടുക്കള

ഭക്ഷണം പാകംചെയ്യുന്നതിനുള്ള സ്ഥലം. കുടിക്കുക, കഴിക്കുക, വേവിക്കുക എന്നൊക്കെ അര്‍ഥമുള്ള 'അടുകുക' എന്ന പദത്തില്‍നിന്നാണ് 'അടുക്കള' നിഷ്പന്നമായിട്ടുള്ളത്. അമ്പലങ്ങളിലെ പാചകശാലയ്ക്ക് മ(തി)ടപ്പള്ളി എന്നുപറയുന്നു.

ഗൃഹജോലികളില്‍ ഏറ്റവും അധികം പഠനങ്ങള്‍ക്കും ഗവേഷണങ്ങള്‍ക്കും വിധേയമായിട്ടുള്ളത് പാചകമാണ്. അതുകൊണ്ടുതന്നെ സത്വരമായ പരിവര്‍ത്തനങ്ങള്‍ അടുക്കളയുടെ സംവിധാനത്തിലും ഉണ്ടായിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്നു. പാകം ചെയ്യാന്‍ മാത്രം ഉദ്ദേശിച്ചിട്ടുള്ളതും, ഒതുങ്ങിയതും ചെറുതുമായ ഒരു മുറിയാണ് സാധാരണ വീടുകളില്‍ അടുക്കളയ്ക്കുവേണ്ടി തയ്യാറാക്കുക. ജീവിതത്തിന്റെ താഴേക്കിടയിലുള്ളവരുടെ ഗൃഹങ്ങളിലാകട്ടെ അടുക്കളയ്ക്കുവേണ്ടി ഒരു പ്രത്യേക മുറി ഉണ്ടായിരിക്കുകയില്ല. ആകെയുള്ള സ്ഥലത്തിന്റെ ഒരരുകില്‍ അടുപ്പുകൂട്ടി തീ കത്തിക്കുന്നതിന് സൌകര്യപ്പെടുത്തിയിരിക്കും.

കേരളത്തില്‍. പ്രാചീനകേരളത്തിലെ അടുക്കളകള്‍ പാചകത്തിന് ഏറ്റവും സൌകര്യമായ രീതിയില്‍ സംവിധാനം ചെയ്യപ്പെട്ടവയായിരുന്നു. എന്നാല്‍ ഇത്തരം അടുക്കള സമ്പന്നരുടെ ഗൃഹങ്ങളില്‍ മാത്രമേ നിര്‍മിച്ചിരുന്നുള്ളു. അടുക്കളയില്‍ നിന്നുകൊണ്ടുതന്നെ വെള്ളം കോരിയെടുക്കത്തക്കവിധം കിണര്‍ അടുക്കളയുടെ ഭിത്തിയോടു ചേര്‍ത്താണ് നിര്‍മിച്ചിരുന്നത്. വെള്ളംകോരി നിറയ്ക്കുന്നതിനുവേണ്ടി ചെറിയ കല്‍ത്തൊട്ടികളും, വെള്ളം ഒഴുകിപ്പോകുന്നതിനുവേണ്ടി ഓവുചാലുകളും മറ്റും അന്നത്തെ അടുക്കളയില്‍ സൌകര്യപ്പെടുത്തിയിരുന്നു. അടുക്കളജോലിയുടെ ഭാഗമായി നെല്ലുകുത്തുന്നതിനും അരയ്ക്കുന്നതിനും പ്രത്യേകം മുറികള്‍, പലപ്പോഴും പുരകള്‍ തന്നെയും, ഉണ്ടായിരുന്നു. പാത്രങ്ങള്‍ കഴുകുന്നതിന് അടുക്കളയോടനുബന്ധിച്ച് കുളവും കുളമില്ലെങ്കില്‍ തളവും നിര്‍മിക്കാറുണ്ടായിരുന്നു. പാശ്ചാത്യസംസ്കാരത്തിന്റെ സ്വാധീനതയാണ് ഉയര്‍ത്തിക്കെട്ടിയ പാതകം നിര്‍മിക്കുന്നതിന് മലയാളികളെ പ്രേരിപ്പിച്ചത്. അതുവരെ അടുപ്പുകള്‍ അടുക്കളയുടെ തറനിരപ്പില്‍ തന്നെയാണ് നിര്‍മിച്ചിരുന്നത്. ആധുനികകാലത്ത് ഇടത്തരം കുടുംബങ്ങളിലെല്ലാംതന്നെ ഉയര്‍ത്തിക്കെട്ടിയ പാതകമാണ് അടുക്കളയിലുള്ളത്. ഇങ്ങനെ ഉയര്‍ന്ന പാതകത്തിന്റെ അടിയിലുള്ള ഒഴിഞ്ഞ സ്ഥലത്തോ, അടുപ്പിന്റെ മുകളില്‍ ഉത്തരത്തിന്റെ അടിയിലായി ഉണ്ടാക്കിയ ചേരിലോ (പരണ്) ആണ് വിറകു സൂക്ഷിക്കുന്നതിന് സൌകര്യപ്പെടുത്തുക. അടുപ്പില്‍നിന്നും ചൂടുതട്ടി വിറക് ഉണങ്ങുന്നതിന് ഈ രീതി സഹായിക്കുന്നു. വിറകിന്റെ ഉപയോഗം ചുരുങ്ങിവന്നതോടെ ഈ രീതിയിലുള്ള സംവിധാനം ആവശ്യമില്ലാതായി തീര്‍ന്നിട്ടുണ്ട്.

"http://web-edition.sarvavijnanakosam.gov.in/index.php?title=%E0%B4%85%E0%B4%9F%E0%B5%81%E0%B4%95%E0%B5%8D%E0%B4%95%E0%B4%B3" എന്ന താളില്‍നിന്നു ശേഖരിച്ചത്
താളിന്റെ അനുബന്ധങ്ങള്‍
സ്വകാര്യതാളുകള്‍