This site is not complete. The work to converting the volumes of സര്വ്വവിജ്ഞാനകോശം is on progress. Please bear with us
Please contact webmastersiep@yahoo.com for any queries regarding this website.
Reading Problems? see Enabling Malayalam
ദോശ
സര്വ്വവിജ്ഞാനകോശം സംരംഭത്തില് നിന്ന്
ദോശ
ഒരു ദക്ഷിണേന്ത്യന് പലഹാരം. അരിയും ഉഴുന്നും 3:1 എന്ന അനുപാതത്തില് ആട്ടിയെടുത്ത് 8-10 മണിക്കൂര് പുളിപ്പിച്ച് ഉപയോഗിക്കുവാന് പാകമാക്കുന്നു. വെള്ളം ചേര്ത്ത് നേര്പ്പിച്ച്, മയം വരുത്തിയ ഇരുമ്പുകല്ലുകളില് ചുട്ട് എടുക്കുന്നു. ഈ ഇരുമ്പുകല്ലുകളെ 'ദോശക്കല്ല്' എന്നാണ് പറയുന്നത്. കല്ലില് നല്ലെണ്ണ പുരട്ടിയശേഷം മാവ് ഒഴിച്ച് ഒരു വശം മൂക്കുമ്പോള് ചട്ടുകംകൊണ്ട് മറിച്ചിട്ട് രണ്ട് വശവും മൂപ്പിച്ചെടുക്കുകയാണ് ചെയ്യുന്നത്. അരിയും ഉഴുന്നും ആട്ടിയ മാവ് ആവിയില് വേവിച്ച് ഉണ്ടാക്കുന്ന മറ്റൊരു പലഹാരമാണ് ഇഡ്ഡലി (നോ: ഇഡ്ഡലി)
1934 rava-dosa.png
റവ ദോശ |